Keo silicone dởm và hậu quả của nó

Công nghệ kĩ thuật hiện đại nên càng ngày lại càng có thêm các công trình mọc lên nhanh chóng và với chất lượng cũng như thẩm mĩ cao. Nhưng trái ngược lại với điều này là các công trình không đạt đủ tiêu chuẩn hay xuống cấp nghiêm trọng. Tại sao lại thế khi công nghệ và kĩ thuật hiện đại? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, trong đó có nguyên nhân do keo silicone dởm là điều mà ít người nghĩ tới.

1.Keo silicone dởm xuất hiện như thế nào?

Keo silicone có thể làm tăng khả năng cách nhiệt, lớp phủ silicone lên kính sẽ ngăn sự trao đổi nhiệt trong và ngoài, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng, vì thế keo silicone sử dụng silicone trong làm kính hộp, không chỉ dừng lại ở đó, một số loại keo còn có khả năng chống nấm mốc, tăng tính thẩm mĩ và độ bền cho các công trình chứ không chỉ với ưu điểm bám dính tốt lên cả kính và nhiều loại vật liệu khác như đá, đạt tuổi thọ tới hàng chục năm, keo silicone được sử dụng trong toà nhà để trám, chét kẽ hở; chống thấm, dột sẽ giúp giảm chi phí bảo trì. 

keo silicone chất lượng

Keo silicone dởm cũng xuất hiện nhiều hơn để kiềm lời chính nhờ các ưu điểm và đặc tính vượt trội trên.

Để sản xuất ra các lọai keo silicone thì các nhà nghiên cứu đã theo dõi để tạo ra các đặc tính keo phù hợp với các thị trường mà họ phát triển như hiện nay xuất hiện nhiều dòng sản phẩm keo silicone có chất lượng cao, có thương hiệu và uy tín lâu năm, được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Nghiên cứu dù kĩ đến đâu thì sẽ bị đánh cắp hoặc tráo đổi, đó là nguyên nhân mà keo silicone dởm xuất hiện.

2.Thận trọng với keo silicone dởm:

Keo silicone dởm xuất hiện nhiều trên thị trường không kém là bao so với keo silicone chất lượng, vì độ phổ biến của nó mà nó khiến người dùng hoang mang do không biết chọn loại nào và khi sử dụng phải keo silicone dởm nó khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người thi công, chất lượng công trình giảm sút và tuổi thọ không lâu bền.

So với tiêu chuẩn của các công trình lúc đầu thì sau một thời gian sử dụng thì chất lượng xuống thấp, nguy hiểm đến tính mạng người dân và sức khỏe người thi công do keo silicone dởm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà các công trình thi công kính vách dựng, chịu lực lớn hay kính hộp của các tòa nhà cao tầng hiện nay rất hay gặp phải tình trạng bong tróc, đổi màu.

Do có các nhà thầu lớn mọc lên nên trong ý thức người tiêu dùng lại không có kiến thức về keo silicone mặc dù thị trường tiêu thị của các loại keo trong công nghiệp cũng càng mở rộng và có cơ hội vươn lên, trong sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng, các tòa nhà cao cấp mọc lên ngày một nhiều. Các công trình mọc lên nhiều là sự cần thiết các vật liêu xây dựng thì chính là điều kiện cho keo silicone dởm xuất hiện.

Keo silicone dởm có giá bán thấp hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường khoảng …30 - 50% do được pha trộn với các phụ gia, hóa chất rẻ tiền chính vì lẽ đó mà các sản phẩm keo silicone dởm đã len lỏi vào mọi ngóc ngách công trình xây dựng, do đánh vào tâm lý ham rẻ, có thể rút ngắn thời gian thi công.

hậu quả của keo silicone dởm

Có độ đàn hồi kém, mặt keo không bóng, thiếu mịn màng của keo silicone dởm do pha trộn với nguyên liệu rẻ tiền nhằm hạ giá thành, hoặc thêm phụ gia không theo tiêu chuẩn để giảm thời gian thi công, nên keo silicone dởm thường có thời gian lưu hóa nhanh, khiến cho đường keo không có độ bám dính, dễ bong tróc sau vài tháng sử dụng dẫn đến tình trạng thấm nước khi mưa. Trong vòng 24h keo silicone chuẩn sẽ khô và khô bề mặt ở thời gian từ 7 tới 10 phút. Ở Việt Nam, do khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm trong không khí nhiều khi lên tới 80 – 90%, nên cần nhiều thời gian hơn nếu ở điều kiện chuẩn (nhiệt độ 23℃, độ ẩm 50%). 

3.Nhận biết keo silicone dởm:

Về cách nhận biết keo silicone dởm thì keo silicone Kingbond xin có một số lời khuyên cho người sử dụng, bởi vấn nạn hàng kém chất lượng, hàng nhái tràn lan trên thị trường như sau:

- Không những đường keo silicone dởm sẽ bị nổ, những hạt bẩn, hạt thô xuất hiện nhiều mà nó còn có mùi nặng, gây khó chịu khi bơm keo silicone dởm ra do đường keo có chứa nhiều bọt khí.

- Vì lí do khác biệt chất lượng sau đây mà các công trình không tốt so với keo silicone thật thì keo silicone dởm có dấu hiệu loãng hơn, độ sụt đường keo lớn và quá trình bơm gây hiện tượng nặng tay gây cảm trở, khó khăn cho quá trình sử dụng, còn keo chất lượng thì khi bơm ra đặc hơn.

- Điều keo silicone dởm sẽ có hiện tượng bong tróc kèm theo đó là khả năng chịu lực, đàn hồi rất kém chỉ một thời gian ngắn sau khi thi công thì hoàn toàn có thể biết được ngay trong quá trình thi công nếu là những thợ thi công lành nghề .

Thiết nghĩ để kịp thời phát hiện, xử lý những đơn vị, cá nhân cố ý sản xuất, tiêu thụ keo silicone dởm đã gây thiệt hại không nhỏ tới quyền lợi của các chủ công trình xây dựng và tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng công trình, gây ra tai nạn do tình trạng sử dụng keo silicone dởm thì các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, quản lý thị trường. Nên chọn mua sản phẩm của những cơ sở có uy tín, có bảo hành đầy đủ đối với các chủ công trình.

Để tránh gặp phải những loại keo siilicone dởm, hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý để sử dụng những sản phẩm tốt nhất qua websitehttp://www.silicone.com.vn, Email: infor@silicone.com.vn hoặc qua các fanpage trên Facebook Kingbond Việt Ý, Keo silicone Kingbond hay các công ty:
-Nhà máy keo silicone Kingbond Việt Ý
Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
Tel: 0351 3582 668
Fax: 0351 3582 667
-Chi nhánh miền Trung: 
Địa chỉ: 257 Lê Duẩn, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236 3664 766 
Fax: 0236 3664 766
-Chi nhánh miền Nam:
Địa chỉ: 31/14 Đường số 7, KP2, P. An Lão, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028 2253 6372
Fax: 028 2253 6372


Gửi cảm nhận về sản phẩm

Họ tên
Điện thoại
Email
Nội dung