Keo silicone điện tử và cách tẩy

Đi đến đâu chúng ta cũng thấy các sản phẩm, linh kiện điện tử được sử dụng và bày bán hàng ngày, đó chính là biểu hiện của sự phổ biến, phát triển của điện tử. Nhưng để liên kết các chi tiết điện tử, đặc biệt là các chi tiết nhỏ thì lại rất khó khăn. Keo silicone điện tử cũng từ đó mà ra đời. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra loại keo này để phục vụ công tác thi công và sử dụng, qua đó hiệu quả công việc sẽ tăng cao.

1.Keo silicone điện tử là gì?

Có hai đặc điểm chính để nhận dạng keo silicone điện tử:

- Là chất trám 1 thành phần, có khả năng kết dính mà không cần sơn lót, không ăn mòn kim loại

- Được sử dụng để cố định và niêm phong các linh kiện điện tử phát huy tính năng cách điện xuất sắc

keo silicone điện tử chất lượng

2.Đặc tính của keo silicone điện tử:

- Không những có khả năng chịu nhiệt tốt mà keo silicone điện tử là silicone 1 thành phần không có tính chảy, không dung môi.

- Không giống như các loại keo thông thường, keo silicone điện tử phù hợp với phần lớn các loại vật liệu, không cần sơn lót mà vẫn có độ bám dính cao, bám dính tốt với ngay cả các chi tiết nhỏ.

- Sẽ mất nhiều thời gian hơn lớp keo dày và các khu vực bám dính rộng cho đến khi chúng khô lại hoàn toàn điều này cho ta thấy hụ thuộc vào độ ẩm mà tốc độ khô của keo silicone điện tử  nhanh hay chậm.

- Keo silicone điện tử không chỉ phù hợp với các vật liệu có tính chất tương tự và khác nhau thì keo gắn kết mà keo còn phù hợp với các lớp bao phủ yêu cầu về độ đàn hồi và sức căng cân bằng bởi vì nó dựa trên các liên kết polisiloxane keo silicone điện tử là loại keo một thành phần với khả năng bao kín chống nước.

3.Ứng dụng:

ứng dụng của keo silicone điện tử

- Trong trường hợp các linh kiện va chạm khiến hỏng thì keo silicone điện tử ứng dụng tốt trong trường hợp này và nó được dùng phổ biến nhất là bảm vệ trám kín linh kiện điện, điện tử.

- Keo silicone điện tử không chỉ ứng dụng nhiều trong các ngành như điện tử,kỹ thuật điện, gia công cơ khí, cơ khí chính xác, xây dựng công trình hay công nghiệp thủy tinh  được sử dụng như một chất để bao phủ, niêm phong hay gia cố các linh kiện điện tử trên bảng mạch mà trên các vật liệu công nghiệp như kim loại, kính, nhựa thì keo silicone điện tử dùng để trám kính.

4.Chú ý và thông số kĩ thuật tốt nhất:

Chú ý:

- Khu vực thông gió là nơi phù hợp nhất để thi công keo silicone điện tử và nó khó kết dính trên các vật liệu PS, PE, PP, Teflon.

- Thật sự chú ý khi sử dụng keo silicone điện tử vì keo rất nguy hiểm với trẻ em và với mục đích y học thì không được sử dụng sản phẩm.

- Nếu trong thời gian dài keo silicone điện tử tiếp xúc với da thì có thể gây dị ứng và cần phải rửa bằng nước sạch và đến trạm y tế gần nhất nếu bị dính vào mắt

- Chú ý bảo quản keo silicone điện tử nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông số kĩ thuật

-  Keo silicone điện tử có akcoxy là cơ chế bảo dưỡng và không dung môi, nhựa silicone là thành phần chính của keo silicone điện tử dựa trên liên kết cộng hóa trị của acetic acid - keo 1 thanh phần.

- Keo silicone điện tử phân hủy ra sản phẩm là acetic acid và keo phổ biến nhất là hai màu: màu trắng sữa, trong suốt.

- 5 MPa là sức căng của keo silicone điện tử và 500% là độ kéo dài thành giọt.

- Keo silicone điện tử có độ cứng khá tốt, ở thang A và 30% độ co rút

5.Cách tẩy keo silicone điện tử:

cách tẩy keo silicone điện tử

Trước khi tiến hành thi công tẩy keo silicone điện tử thì cần chuẩn bị đủ giấm; xà phòng hoặc chất tẩy lỏng.

Bước 1:  Tác dụng của việc ngâm phần bị dính keo silicone điện tử vào trong dung dịch giấm một vài phút làm mềm keo để có thể dễ dàng loại bỏ là mục đích của việc này.

Bước 2: Để chà xát vết keo silicone điện tử  đã được làm mềm thấm xà phòng hoặc chất tẩy lỏng sử dụng một bàn chải nhỏ.

Bước 3: Với nước ấm và bằng cách rửa sạch thì xà phòng và các chất tẩy lỏng sẽ sạch.

6.Cách thi công keo silicone điện tử:

Bước 1: Làm sạch

Keo silicone điện tử sẽ có hiệu quả bám dính tốt nhất khi được thi công trên bề mặt sạch sẽ, nhẵn bóng nhất nên bề mặt phải được làm sạch bụi bẩn, dầu nhớt.

Bước 2: Thi công

Trước khi tiến hành thi công sau khi đã làm sạch bề mặt thì phải dán băng dính bảo vệ phần không cần dính keo silicone điện tử.

Hãy đảm bảo giữa 2 vật gắn có 1 khoảng trống vừa đủ sau khi đã chừa lại 1 đoạn ren ngắn đủ để vặn vòi sau khi cắt 1 đoạn trên đầu ống lưu ý vẫn để thi công đủ để trám keo silicone điện tử vào khoảng trống nơi cần dán. Di chuyển đều đặt để thi công keo silicone điện tử theo hướng mũi tên để đạt thẩm mĩ cao nhất.

Bước 3: Vệ sinh phần keo thừa và lớp băng dính

Tháo lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực trám keo sau khi đóng rắn, để lớp keo trở nên thẩm mỹ hơn loại bỏ phần keo silicone điện tử thừa trên bề mặt trám chú ý là phải đợi cho đến khi keo đóng rắn, lưu ý tránh để dính vào các phần xung quanh.

Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý chuyên cung cấp những loại keo silicone điện tử chất lượng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng những sản phẩm tốt nhất - Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý qua websitehttp://www.silicone.com.vn, Email: infor@silicone.com.vn hoặc qua các fanpage trên Facebook Kingbond Việt ÝKeo silicone Kingbond hay các công ty:

-Nhà máy keo silicone Kingbond Việt Ý
Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
Tel: 0351 3582 668
Fax: 0351 3582 667
-Chi nhánh miền Trung: 
Địa chỉ: 257 Lê Duẩn, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236 3664 766 
Fax: 0236 3664 766
-Chi nhánh miền Nam:
Địa chỉ: 31/14 Đường số 7, KP2, P. An Lão, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028 2253 6372
Fax: 028 2253 6372

 

 


Gửi cảm nhận về sản phẩm

Họ tên
Điện thoại
Email
Nội dung