So sánh keo chít mạch với xi măng

Cá đường kẻ gạch luôn làm giảm tính thẩm mĩ công trình của bạn, chính vì thế mà sau khi ốp lát luôn luôn sẽ có công đoạn là chít mạch. Trong quá khứ thì xi măng trắng là vật dụng được sử dụng hàng đầu cho việc này. Nhưng dần dần thì vật liệu truyền thống đó cũng không thể đáp ứng được hết các yêu cầu hiện đại ngày này. Chính vì thế mà keo chít mạch ra đời. Vậy keo chít mạch có đặc điểm gì mà có thể thay thế được xi măng trắng? Làm thế nào để tính được định mức của nó? Keo Silicone Kingbond Việt Ý sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức này. 

1.So sánh keo chít mạch với xi măng:

a,Nhược điểm, hạn chế của xi măng trắng:

Sử dụng xi măng trắng luôn đơn điệu, một màu, không “hợp rơ” với màu gạch do sự đa dạng màu sắc của các loại gạch ốp lát hiện nay, hoàn toàn không được đánh giá cao bằng keo chít mạch, ở điểm này khiến các chủ thầu luôn lo lắng và xi măng trắng được cho là không còn thích hợp để thi công các công trình hiện đại, mặc dù là dòng sản phẩm truyền thống và mang tính phổ biến nhưng hiện nay.

xi măng trắng chít mạch có nhiều hạn chế

Vỡ gạch, lệch gạch, xê dịch gạch là các hiện tượng do sử dụng xi măng trắng gây ra do độ bám dính và đàn hồi không cao và còn do xi măng trắng thường có hiện tượng co ngót khiến các đường kẽ gạch bị lõm xuống sau khi đóng rắn, dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng…Điều này thì keo chít mạch hạn chế được tối đa. Dù cho nó có là vật liệu truyền thống phổ biến nhất và không thể thay thế trong quá khứ khi chít mạch thì do các hạn chế này mà dần dần nó sẽ bị thay thế.

b,Ưu điểm, lợi ích của keo chít mạch:

Tình trạng gạch vênh hay nứt vỡ, bảo vệ toàn diện cho bề mặt ốp lát được hạn chế nhờ keo chít mạch do hoàn toàn thích nghi với tình trạng giãn nở của gạch do sở hữu độ bám dính và tính đàn hồi cao và có cả một quá trình dài để người ta nghiên cứu và sản suất ra dòng sản phẩm mới, đó là keo chít mạch, để khắc phục những nhược điểm, hạn chế của xi măng trắng. 

Đặc biệt, keo chít mạch không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng do sự đa dạng của sản phẩm này hiện nay trên thị trường, mà nó tỏ ra vô cùng lý tưởng cho những công trình yêu cầu cao về thẩm mỹ và chất lượng do được sản xuất theo công nghệ hiện đại có thể sử dụng cho những hạng mục, khu vực khác nhau như keo chít mạch kháng nước cho bể bơi keo chít mạch chống nấm mốc cho nhà tắm, keo chít mạch kháng bụi bẩn cho mặt tiền nhà.

Chính vì sự đa dạng, phong phú của các loại sản phẩm trên thị trường và sự tiện lợi của keo chít mạch nên nó được làm giả rất nhiều, vì thế khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn mua keo.

2.Định mức keo chít mạch là gì?

Định mức sử dụng của keo chít mạch chính là có một số liệu cần quan tâm khi thi công keo chà chúng. Lượng keo sử dụng để chít mạch cần thiết cho mỗi đơn vị diện tích thi công chính là nội dung hiểu nôm na cho khái niệm này. Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý  chuyên cung cấp các lọai keo chít mạch chất lượng nhất, quý khách hãy lưu ý sử dụng để mang đến hiệu quả cao nhất.

a,Tính định mức keo chít mạch để làm gì?

keo chít mạch chất lượng

Không phải ai cũng biết đến kiến thức tính định mức tiêu thụ keo chít mạch này để xác định được đính mức các loại vật liệu để dự trù được khoản kinh phí sẽ phải chi cho một công trình một cách dễ dàng và chính xác nhất trong đó có keo chít mạch, mặc dù việc này là khá đơn giản, nhất là những người lần đầu tham gia quá trình xây dựng. Không phải tự nhiên lại có một giai đoạn là tính định mức, nếu tính đúng thì quy trình thi công trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp nâng cao chất lượng công trình lên đáng kể khi tính định mức keo chít mạch chính xác.

CÔNG THỨC TÍNH ĐỊNH MỨC KEO CHÍT MẠCH ĐƠN GIẢN NHẤT: 

Định mức = C * D * 1.4 * ( ( A + B ) / ( A * B ) )  ( kg/m2 )

Trong đó, các số liệu bao gồm: 

A: Chiều dài của gạch ( mm)

B: Chiều rộng gạch ( mm)

C: Chiều cao ( bề dày) gạch ( mm)

D: bề rộng mạch cần chít (mm)

Rất đơn giản để bạn có thể tính được định mức keo chít mạch, dựa vào công thức đơn giản trên và số liệu thực tế đã có thì bạn hoàn toàn có thể tính được.

Lưu ý: Nếu nền không bằng phẳng hay sử dụng những viên gạch quá lớn cũng ảnh hưởng đến định mức keo chít mạch qua đó ta thấy độ bằng phẳng của nền cũng như kích thước gạch cũng gây ảnh hưởng đến định mức này. 

Đây là công thức tính định mức keo chít mạch, đúng và chuẩn xác nhất hiện nay,chỉ cần dựa vào đó thì bạn đã có một công trịnh đẹp mà tiết kiệm nhất, chú ý hãy mua đúng loại keo chít mạch.

Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý chuyên cung cấp những loại keo chít mạch chất lượng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng những sản phẩm tốt nhất - Công ty keo Silicone Kingbond Việt Ý qua websitehttp://www.silicone.com.vn, Email: infor@silicone.com.vn hoặc qua các fanpage trên Facebook Kingbond Việt ÝKeo silicone Kingbond hay các công ty:

-Nhà máy keo silicone Kingbond Việt Ý
Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
Tel: 0351 3582 668
Fax: 0351 3582 667
-Chi nhánh miền Trung: 
Địa chỉ: 257 Lê Duẩn, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236 3664 766 
Fax: 0236 3664 766
-Chi nhánh miền Nam:
Địa chỉ: 31/14 Đường số 7, KP2, P. An Lão, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028 2253 6372
Fax: 028 2253 6372

 

 


Gửi cảm nhận về sản phẩm

Họ tên
Điện thoại
Email
Nội dung